fbpx

GRE At Home: สอบ GRE แบบออนไลน์ มีข้อดี และ สิ่งที่ต้องระวังอะไรบ้าง

สำหรับน้องๆที่กำลังเตรียมสมัครเรียน ปริญญาโท ในอังกฤษและอเมริกา อาจจะคุ้นหูกับข้อสอบ GRE ซึ่งเป็นข้อสอบสำคัญ และเป็นหนึ่งใน entry requirement ของหลักสูตรปริญญาโทดังๆ ของหลายมหาวิทยาลัย 

แต่น้องๆรู้หรือไม่ว่าตอนนี้ ทาง GRE เปิดให้สมัครสอบแบบ At-Home Testing แล้ว ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ทำให้น้องๆสามารถนั่งทำข้อสอบจากที่บ้านของตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปศูนย์สอบอีกต่อไป !! รายละเอียดของการสอบ GRE At Home มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

GRE At Home คืออะไร ข้อสอบแตกต่างจาก GRE Test ปรกติหรือไม่

ข้อสอบของ GRE At Home จะเหมือนกับ GRE Test โดยปรกติเลย ไม่มีจุดที่แตกต่างกัน 

GRE At Home มีทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่

  1. Analytical Writing ทดสอบการเขียนเชิงวิเคราะห์ 2 พาร์ท: 30 นาทีต่อพาร์ท (รวมเป็น 60 นาที)
  2. Verbal Reasoning ทดสอบภาษาอังกฤษ 2 พาร์ท: 30 นาทีต่อพาร์ท (รวมเป็น 60 นาที) 
  3. Quantitative ทดสอบคณิตศาสตร์ 2 พาร์ท: 35 นาทีต่อพาร์ท

ซึ่งการสอบทั้งหมด จะทำผ่านระบบ online ของทาง ETS ซึ่งเป็นผู้จัดสอบ GRE โดยระบบ online นี้ ก็จะเหมือนกับระบบที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ในศูนย์สอบนั่นเอง

จุดพิเศษของ GRE At Home คือ สามารถสอบได้จากคอมพิวเตอร์ส่วนตัวที่บ้าน หรือสถานที่ใดๆก็ได้ที่ไม่มีเสียงรบกวนจากบุคคลอื่นๆ ทำให้ผู้สอบไม่ต้องเดินทางไปศูนย์สอบ

GRE At Home มีข้อดีอย่างไร

1.สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน นอกจากนี้ การใช้คอมพิวเตอร์ของตัวเองทำข้อสอบ ยังอาจช่วยให้น้องๆทำข้อสอบได้ดีขึ้น เพราะชินกับการพิมพ์ตอบบนคอมพิวเตอร์ของตัวเอง มากกว่าการใช้คอมพิวเตอร์ที่ไม่เคยใช้มาก่อนเลย ที่ศูนย์สอบ

2.สมัครสอบได้ตลอดเวลา ไม่ต้องกังวลเรื่องที่นั่งสอบเต็ม  ถ้าน้องๆเคยสอบ GRE ก็จะรู้ว่า ต้องเผื่อเวลาสมัครสอบล่วงหน้า อย่างน้อย 2-3 อาทิตย์ เพราะที่นั่งสอบมีจำกัดและเต็มเร็วมาก  แต่สำหรับ GRE At-Home test น้องสามารถสมัครสอบเมื่อไหร่ก็ได้ หลังจากสมัครสอบแล้ว จะสามารถเลือกเวลาสอบได้ เร็วสุด 24 ชั่วโมง หลังสมัคร และสามารถเลือก วัน เวลาสอบได้ ตามที่เราต้องการ

GRE At Home มีข้อควรระวังอะไรบ้าง

1.ต้องมี internet ที่ดี  เนื่องจากระบบ GRE ต้องเชื่อมต่อกับ internet ตลอดเวลาสอบ น้องๆจึงต้องมีระบบ internet ที่ค่อนข้างเสถียร ไม่หลุดง่าย ถ้าหากระบบ internet หลุดระหว่างสอบ มีโอกาสที่น้องจะถูกยกเลิกการสอบรอบนั้นทันที

2.ต้องเช็คเรื่อง requirement ของอุปกรณ์และสถานที่ให้ดี ก่อนการสอบ

ประเด็นนี้สำคัญมากๆ เนื่องจาก GRE มี requirement ต่างๆ ที่น้องจะต้องปฎิบัติตามให้ถูกต้อง ไม่อย่างนั้นอาจจะโดนยกเลิกการสอบได้ทันที  กฎระเบียบต่างๆเหล่านี้ มีไว้ป้องกันไม่ให้คนโกงข้อสอบ หรือแอบบันทึกข้อสอบออกไปข้างนอก  ตัวกฎระเบียบต่างๆ สามารถศึกษาดูได้จาก Equipment and Environment Requirement ตาม link นี้

ฝึกทำข้อสอบ GRE At Home ได้จากที่ไหน

น้องๆ สามารถฝึกทำข้อสอบ GRE ได้จากเว็ปไซต์ของทาง ETS ใน  link นี้ ได้เลย

สำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ GRE แนะนำให้อ่าน 2 article นี้จาก EduSmith เลย

-GRE เหมาะกับคนที่ไม่เก่งเลข จริงหรือเปล่า อ่านได้ที่ >> GRE Myth

-GMAT กับ GRE ต่างกันอย่างไร และข้อสอบอันไหนเหมาะกับใคร อ่านได้ที่ >> GMAT VS GRE

นอกจากนี้ หากน้องๆสนใจอยากจะฝึกทำข้อสอบ GRE เพิ่ม หรือ อยากกำลังมองหาคอร์สเรียน GRE สามารถติดต่อ EduSmith ได้ที่ Line:@EduSmithGradMBA เรามีทีมที่ปรึกษารอที่จะช่วยเหลือน้องๆในการเตรียมตัวสอบ GRE รวมถึงการยื่นเรียนต่อป.โท ไปอเมริกา อังกฤษ แคนาดา และประเทศอื่นๆอีกมากมายเลย

Related Article

GRE

ข่าวดี! การสอบ GRE รูปแบบใหม่ ที่เด็กป.โทควรรู้!

ข้อสอบ GRE มีการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปแบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่เดือนกันยายน 2566 นี้เป็นต้นไป!  จากบทความก่อนๆที่สถาบัน EduSmith เคยนำเสนอเกี่ยวกับข้อสอบ GRE ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแตกต่างระหว่างข้อสอบ GMAT กับ GRE ไปจนถึงการเตรียมตัวและแอพลิเคชั่นที่สำคัญสำหรับการสอบ GRE ในวันนี้ EduSmith มีข้อมูลข้อสอบ GRE ฉบับอัพเดท มานำเสนอให้ได้ศึกษากัน โดยข้อสอบรูปแบบใหม่นี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2566

Read More »
finance

แนะนำหลักสูตร Master of Finance (MFin) ที่ MIT โปรแกรมตัว Top สำหรับคนที่สนใจเรียนต่อปริญญาโทด้าน Finance ใน USA

หนึ่งใน Business School ชื่อดังในอเมริกา ซึ่งนับว่าเป็นหลักสูตรระดับ Top ที่หลายคนต้องการสมัคร จะขาด MIT Sloan School of Management (MIT Sloan or Sloan) ไปไม่ได้เลย! นอกเหนือจากหลักสูตร MBA อันเป็นที่นิยมของนักเรียนต่างชาติทั่วโลกแล้วนั้น สำหรับคนที่เรียนสาย Finance และต้องการที่จะ Specialise ทางด้านนี้โดยเฉพาะ

Read More »
Entrepreneurship

สมัครต่อโทด้าน Business ใน Top U ที่ USA & UK โปรแกรมไหนที่ใช่ ?

ยังคงเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business ในมหาวิทยาลัย Top U ทั้งที่ประเทศอังกฤษ (UK) และอเมริกา (USA) หลายคนสงสัยว่าแต่ละหลักสูตรมีความแตกต่างกันอย่างไร หลักสูตรไหนเหมาะกับความต้องการของเราบ้าง รวมไปถึงควรเลือกหลักสูตรไหนดี ระหว่าง MBA, Management, Entrepreneurship หรืออื่นๆ วันนี้ทาง EduSmith มีคำตอบมาให้! มาดูรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรกัน! Master of Business Administration (MBA): 

Read More »
สอบ-gre-test-at-hom
GRE

4 แอพที่ต้องมี เตรียมสอบ GRE

สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวยื่นสมัครเรียนปริญญาโท หรือ MBA ในอเมริกา ที่ต้องใช้คะแนน GRE ในการสมัคร และกำลังมองหาตัวช่วยในการฝึกทำข้อสอบ เราเข้าใจดีว่าการเตรียมตัวสอบ GRE นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มีศัพท์ใหม่ๆที่ไม่คุ้นตามากมายใน Verbal Reasoning และยังต้องมาทบทวนสูตรการคำนวนที่เราอาจจะลืมไปแล้วใน พาร์ท Math วันนี้ EduSmith ขอมาแนะนำ 4 Application ดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการเตรียมสอบ GRE ที่สามารถโหลดเก็บไว้ในมือถือ

Read More »
สอบ-gre-test-at-hom
GRE

Test Requirement ของ GRE At Home Test มีอะไรบ้าง ต้องอ่านก่อนสมัครสอบ !!

สำหรับน้องๆ ที่วางแผนจะสมัครสอบ GRE แบบ At-Home Testing  นอกจากการเตรียมฝึกทำข้อสอบแล้ว สิ่งที่สำคัญมากๆ อีกอย่างหนึ่ง คือการเช็คอุปกรณ์และกฎระเบียบของทาง ETS (Equipment and Environment Requirement) ให้มั่นใจว่าเราทำตามกฎทุกอย่างสำหรับการสอบแบบ At-Home Testing   หากน้องๆ ลืมเช็คกฎเหล่านี้ หรือทำไม่ถูกต้อง มีโอกาสโดนยกเลิกการสอบได้ทันที ซึ่งแน่นอนว่าเสียทั้งเวลาและเงินค่าสมัครสอบด้วยครับ กฎระเบียบที่สำคัญ ที่ ETS

Read More »
GRE

GRE Myths

Myth Number 1 “GRE is NOT accepted by top MBA programs“ “โปรแกรมที่เป็น Top MBA ไม่รับคะแนน GRE“ In the past, GMAT might have been the preferred or

Read More »