fbpx

บทความ

หมวดหมู่

บทความแนะนำ

gmat-vs-gre-th
GMAT

GMAT หรือ GRE: แตกต่างกันอย่างไร และข้อสอบตัวไหนที่เหมาะกับเรา

GMAT (Graduate Management Admission Test) และ GRE (Graduate Record Exam) เป็นข้อสอบวัดระดับที่มหาวิทยาลัยใน US และ UK ใช้ในการคัดเลือกเข้าโปรแกรมปริญญาโทและ MBA สำหรับใครที่ต้องการเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในระดับปริญญาโท การเลือกข้อสอบให้ตรงความต้องการนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ภาพรวม GRE เป็นข้อสอบจาก ETS (

อ่านเพิ่มเติม »
ืทำไมต้องไปเรียนต่อแคนาดา
Master’s

7 เหตุผลว่าทำไมต้องไปเรียนต่อที่แคนาดา

อ่านบทความภาษาอังกฤษได้ที่นี่ ประเทศแคนาดาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าในระดับชั้นมัธยมปลาย ระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เหตุผลว่าทำไมแคนาดาจึงเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการไปเรียนต่อ! มาตรฐานการศึกษาอันดับโลก: มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ข

อ่านเพิ่มเติม »
Boarding School

4 สิ่งที่ต้องทำ หากจะส่งลูกไปเรียนม.ปลายที่สหรัฐอเมริกา!

1: การหาโรงเรียน ขั้นตอนแรก คือ school research หรือการหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนต่าง ๆ ซึ่งผู้ปกครองหลายท่านอาจจะโฟกัสที่อันดับหรือชื่อเสียงของโรงเรียนเป็นสิ่งแรก แต่ทีมที่ปรึกษาของ EduSmith ขอแนะนำว่า โรงเรียนที่เหมาะสมกับลูกเรา คือ โรงเรียนที่ดีที่สุด โดยโรงเรียนที่เหมาะสมนี้ หมายความว่า โรงเรียนจ

อ่านเพิ่มเติม »

บทความทั้งหมด

Boarding School

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากปี 2023

Read the English version here. ปี 2023 นับเป็นปีที่วิถีชีวิตของคนทั่วโลกได้ทยอยกลับมาเป็นปกติ ก่อนที่เราจะก้าวเข้าสู่ปี 2024 มาสรุปความเปลี่ยนแปลงและเทรนด์ในแวดวงการศึกษากันเถอะ ข้อสอบวัดระดับความสามารถยังคงสำคัญอยู่ ตอนที่โควิดแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในปี 2019 นักเรียนและสถาบันการศึกษา ต่างต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่ เมื่อการสอบต่าง ๆ ถูกเลื่อนหรือยกเลิก เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน สถาบันการศึกษาได้ออกกฏ Test-Optional และ Test-Blind เพื่อให้กระบวนการสมัครไปต่อได้ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ซึ่งในปี 2023

อ่านเพิ่มเติม »
MBA

เทียบค่าเทอมเรียนต่อปริญญาโท Top U ในอังกฤษและอเมริกา

สำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อปริญญาโท โดยเฉพาะในด้าน Business Management หรือ MBA อาจจะสงสัยว่าค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อ โดยเฉพาะค่าเรียนเป็นอย่างไร  วันนี้ EduSmith จะมาสรุปค่าเล่าเรียนคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยและหลักสูตรชื่อดัง ทั้งในประเทศอังกฤษ (UK) และอเมริกา (USA) มาเปรียบเทียบกันให้เห็นภาพแบบง่ายๆ เราขอเปรียบเทียบค่าเทอมของหลักสูตรและมหาวิทยาลัยชั้นนำ 5 แห่งในอเมริกาดังนี้ Ranking มหาวิทยาลัย โปรแกรมปริญญาโท และมหาวิทยาลัย หลักสูตร (ปี) ค่าเรียนต่อหลักสูตร ($) ค่าเรียนต่อหลักสูตร (บาท) 14 MBA,

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

ตอบทุกประเด็นคำถามเกี่ยวกับ GMAT Focus Edition โดยที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก EduSmith

สำหรับใครที่อยากฟังแบบเต็มๆ คลิกเลย! https://youtu.be/6Aeczum3i0k GMAT Focus Edition คืออะไร GMAT เป็นหนึ่งในข้อสอบ Standardised Test ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดสำหรับการสมัครเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Management โดยมหาวิทยาลัยจะใช้คะแนน GMAT ร่วมกับวุฒิการศึกษา การเขียน Essays ประสบการณ์การทำงาน และ Recommendation letters เพื่อประเมินความพร้อมในการเข้าเรียนต่อในหลักสูตรที่คุณสมัคร  ข้อสอบ GMAT เป็นการทดสอบทักษะการใช้เหตุผลเชิงวิเคราะห์ (Analytical Skill) และเชิงปริมาณหรือทักษะทางด้านคณิ

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

อัพเดตลิสต์มหาวิทยาลัยในอเมริกาที่รับผลสอบ GMAT Focus Edition 

จากการที่ทาง Graduate Management Admission Council (GMAC) ได้ออกประกาศการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ GMAT เป็นรูปแบบใหม่ในช่ื่อ GMAT Focus Edition ที่ได้มีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา หลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ GMAT เพื่อสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกาอาจจะสงสัยว่ามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง ที่รับผลสอบของ GMAT Focus Edition แล้ว รวมถึงคำถามสำคัญที่ว่าควรเลือกสอบ GMAT เวอร์ชันไหนดี วันนี้ EduSmith จะมาสรุปข้อมูลมหาวิทยาลัยที่รับและยังไม่รับผลของ GMAT Focus Edition และแนะแนวทางก

อ่านเพิ่มเติม »
Undergraduate

Studying Business in Canada

Selecting the right undergraduate business school is an important decision, as it lays the foundation for future success in the corporate world. Canada is renowned for its world-class education, excellent student life, and international business landscape, making it an attractive destination for aspiring business leaders. Today, we will explore some reasons why Canada is an attractive choice, along with some of its top undergraduate business schools! “Notable Canada Business Schools“

อ่านเพิ่มเติม »
Undergraduate

Selecting Undergraduate Majors for American Universities

Ravi Aldis is our Senior Counselor at EduSmith. He graduated from Reed College and has helped students into leading US universities. In this article, he will be sharing insights on what students should consider when deciding on what path to pursue in university. Choosing a major is one of the most important decisions that college applicants must make. Not only can it determine your future career path and shape your undergraduate experience, but with so many available options, narrowing them down

อ่านเพิ่มเติม »