fbpx

บทความ

หมวดหมู่

บทความแนะนำ

gmat-vs-gre-th
GMAT

GMAT หรือ GRE: แตกต่างกันอย่างไร และข้อสอบตัวไหนที่เหมาะกับเรา

GMAT (Graduate Management Admission Test) และ GRE (Graduate Record Exam) เป็นข้อสอบวัดระดับที่มหาวิทยาลัยใน US และ UK ใช้ในการคัดเลือกเข้าโปรแกรมปริญญาโทและ MBA สำหรับใครที่ต้องการเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในระดับปริญญาโท การเลือกข้อสอบให้ตรงความต้องการนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ภาพรวม GRE เป็นข้อสอบจาก ETS (

อ่านเพิ่มเติม »
ืทำไมต้องไปเรียนต่อแคนาดา
Master’s

7 เหตุผลว่าทำไมต้องไปเรียนต่อที่แคนาดา

อ่านบทความภาษาอังกฤษได้ที่นี่ ประเทศแคนาดาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าในระดับชั้นมัธยมปลาย ระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เหตุผลว่าทำไมแคนาดาจึงเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการไปเรียนต่อ! มาตรฐานการศึกษาอันดับโลก: มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ข

อ่านเพิ่มเติม »
Boarding School

4 สิ่งที่ต้องทำ หากจะส่งลูกไปเรียนม.ปลายที่สหรัฐอเมริกา!

1: การหาโรงเรียน ขั้นตอนแรก คือ school research หรือการหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนต่าง ๆ ซึ่งผู้ปกครองหลายท่านอาจจะโฟกัสที่อันดับหรือชื่อเสียงของโรงเรียนเป็นสิ่งแรก แต่ทีมที่ปรึกษาของ EduSmith ขอแนะนำว่า โรงเรียนที่เหมาะสมกับลูกเรา คือ โรงเรียนที่ดีที่สุด โดยโรงเรียนที่เหมาะสมนี้ หมายความว่า โรงเรียนจ

อ่านเพิ่มเติม »

บทความทั้งหมด

Master’s

US VS UK ต่อโทที่ไหนดี?

เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดนิยม สำหรับคนที่เดินเข้ามาหาทีม EduSmith GradMBA พร้อมกับความตั้งใจที่อยากจะไปเรียนต่อ แต่ไม่รู้จริงๆ ว่าโปรแกรมปริญญาโทของอเมริกากับอังกฤษ มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วจะเลือกไปเรียนที่ไหนดี รูปแบบการเรียน US: เนื้อหาการเรียนจะค่อนข้างกว้าง และครอบคลุมความรู้ที่ต้องใช้สำหรับในสายงานนั้นๆ อาจารย์มีความยืดหยุ่นที่จะปรับเนื้อหาการสอนตามความสนใจของผู้เรียน สำหรับโปรแกรมปริญญาโท นักเรียนจะได้ความรู้จากหลายๆทาง ทั้งจากชั้นเรียน ทำวิจัย และเน้นการลงมือปฏิบัติจริงทั้งในห้องเรียนและกา

อ่านเพิ่มเติม »
Undergraduate

เจาะลึกวิธีการจัดอันดับมหาวิทยาลัย

อันดับมหาวิทยาลัย (University rankings) มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของนักเรียน ผู้สอน และหน่วยงานการศึกษาต่างๆเป็นอย่างมาก การจัดอันดับมหาวิทยาลัย มักจัดทำโดยองค์กรและสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ และยังเป็นเกณฑ์มาตรฐานในการประเมินคุณภาพและชื่อเสียงของสถาบันทั่วโลก การที่จะเข้าใจวิธีการจัดอันดับมหาวิทยาลัย เราจำเป็นต้องศึกษาปัจจัยที่นำมาใช้ในการจัดอันดับ เกณฑ์การให้คะแนน รวมถึงข้อจำกัดต่างๆที่นำมาพิจารณา โครงสร้างการจัดอันดับมหาวิทยาลัย การเก็บข้อมูลและแหล่งที่มา องค์กรที่ทำการจัดอันดับมหาวิทยาลัยมีการจัดเก็บข

อ่านเพิ่มเติม »
Master’s

Journey to EMBA – Nueng (EduSmith’s student)

First of all, it is my honor to share my journey from being a local high schooler to becoming a world-class EMBA student. I hope my experience will benefit anyone who is currently on their journey to an MBA or considering, puzzling over, and wondering how to start, what the journey looks like, and how EduSmith helped me with my MBA journey as well as what the world-class EMBA experience is like.   To begin with, my gratitude goes to my parents for providing me with the conditions to be succ

อ่านเพิ่มเติม »
Boarding School

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากปี 2023

Read the English version here. ปี 2023 นับเป็นปีที่วิถีชีวิตของคนทั่วโลกได้ทยอยกลับมาเป็นปกติ ก่อนที่เราจะก้าวเข้าสู่ปี 2024 มาสรุปความเปลี่ยนแปลงและเทรนด์ในแวดวงการศึกษากันเถอะ ข้อสอบวัดระดับความสามารถยังคงสำคัญอยู่ ตอนที่โควิดแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในปี 2019 นักเรียนและสถาบันการศึกษา ต่างต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่ เมื่อการสอบต่าง ๆ ถูกเลื่อนหรือยกเลิก เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน สถาบันการศึกษาได้ออกกฏ Test-Optional และ Test-Blind เพื่อให้กระบวนการสมัครไปต่อได้ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ซึ่งในปี 2023

อ่านเพิ่มเติม »
MBA

เทียบค่าเทอมเรียนต่อปริญญาโท Top U ในอังกฤษและอเมริกา

สำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อปริญญาโท โดยเฉพาะในด้าน Business Management หรือ MBA อาจจะสงสัยว่าค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อ โดยเฉพาะค่าเรียนเป็นอย่างไร  วันนี้ EduSmith จะมาสรุปค่าเล่าเรียนคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยและหลักสูตรชื่อดัง ทั้งในประเทศอังกฤษ (UK) และอเมริกา (USA) มาเปรียบเทียบกันให้เห็นภาพแบบง่ายๆ เราขอเปรียบเทียบค่าเทอมของหลักสูตรและมหาวิทยาลัยชั้นนำ 5 แห่งในอเมริกาดังนี้ Ranking มหาวิทยาลัย โปรแกรมปริญญาโท และมหาวิทยาลัย หลักสูตร (ปี) ค่าเรียนต่อหลักสูตร ($) ค่าเรียนต่อหลักสูตร (บาท) 14 MBA,

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

ตอบทุกประเด็นคำถามเกี่ยวกับ GMAT Focus Edition โดยที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก EduSmith

สำหรับใครที่อยากฟังแบบเต็มๆ คลิกเลย! https://youtu.be/6Aeczum3i0k GMAT Focus Edition คืออะไร GMAT เป็นหนึ่งในข้อสอบ Standardised Test ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดสำหรับการสมัครเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Management โดยมหาวิทยาลัยจะใช้คะแนน GMAT ร่วมกับวุฒิการศึกษา การเขียน Essays ประสบการณ์การทำงาน และ Recommendation letters เพื่อประเมินความพร้อมในการเข้าเรียนต่อในหลักสูตรที่คุณสมัคร  ข้อสอบ GMAT เป็นการทดสอบทักษะการใช้เหตุผลเชิงวิเคราะห์ (Analytical Skill) และเชิงปริมาณหรือทักษะทางด้านคณิ

อ่านเพิ่มเติม »