fbpx

4 แอพที่ต้องมี เตรียมสอบ GRE

สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวยื่นสมัครเรียนปริญญาโท หรือ MBA ในอเมริกา ที่ต้องใช้คะแนน GRE ในการสมัคร และกำลังมองหาตัวช่วยในการฝึกทำข้อสอบ เราเข้าใจดีว่าการเตรียมตัวสอบ GRE นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มีศัพท์ใหม่ๆที่ไม่คุ้นตามากมายใน Verbal Reasoning และยังต้องมาทบทวนสูตรการคำนวนที่เราอาจจะลืมไปแล้วใน พาร์ท Math วันนี้ EduSmith ขอมาแนะนำ 4 Application ดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการเตรียมสอบ GRE ที่สามารถโหลดเก็บไว้ในมือถือ หรือ ไอแพด เพื่อฝึกทำข้อสอบได้ทุกที่ทุกเวลา


1. Arcadia GRE

ฝึกทำข้อสอบพร้อมจับเวลา มีเฉลยคำตอบพร้อมคำอธิบาย สามารถพิมพ์โน้ต มี forum ให้ถามคำถามได้ แอพดาวน์โหลดฟรี ในแอพมีทั้งฟรี section และ premium section ที่จ่ายเงินซื้อได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลด: https://apps.apple.com/us/app/arcadia-gre/id481932398


2. Magoosh GRE Prep

Magoosh เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้าน GRE ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นชื่อกันดี สำหรับแอพนี้มีข้อสอบ 1000+ คำถามให้ฝึกทำทั้งพาร์ท Math และ Verbal Reasoning รวมถึงมีวิดีโอสอนเนื้อหาข้อสอบให้ดูมากกว่า 200 วิดีโอ แต่ส่วนใหญ่จะเป็น premium section ที่ต้องจ่ายเงินสมัครสมาชิกเพื่อ unlock

ลิ้งค์ดาวน์โหลด: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.magoosh.gre&pli=1


3. GRE Daily Vocabulary

สำหรับใครที่อยากเรียนคำศัพท์ GRE ลองใช้แอพนี้ดู มีการคัดคำศัพท์ พร้อม synonym และคำอธิบาย รวมถึงการนำไปใช้เป็นประโยค ที่มีประโยชน์มากๆในการท่องจำ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.economist.grevocabulary


4. Manhattan Prep

มี practice questions ให้ได้ลองทำกว่า 1,000 คำถาม พร้อมเฉลยอย่างละเอียด ในนี้มี 800 drills ที่ครอบคลุมหัวข้อในการสอบ GRE ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมี flashcards ให้ได้ฝึกท่องศัพท์และมี quizz ให้ทำอีกด้วย อีก feature ที่น่าสนใจคือ เราสามารถ track พัฒนาการของตัวเอง ว่าจุดแข็ง จุดอ่อน ที่ต้องปรับปรุงคืออะไร ผ่าน alerts ต่างๆที่สามารถตั้งค่าเองได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลด: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hltcorp.gre

อ่าน Blog ที่เกี่ยวข้องกับ GRE และ GMAT เขียนโดยที่ปรึกษาด้านการเรียนต่อปริญญาโท และ MBA จาก EduSmith:

GRE Myths: https://edusmith.in.th/gre-myths/

GMAT VS GRE: https://edusmith.in.th/gmat-vs-gre/

มีคำถาม หรืออยากวางแผนสอบ GRE กับผู้เชี่ยวชาญของเรา ทักไลน์มาสอบถามข้อมูลได้เลยที่ https://lin.ee/L44y3Qs หรือ @EduSmithGradMBA

ขอบคุณข้อมูลจาก: www.newsbytesapp.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

mba

เทียบค่าเทอมเรียนต่อปริญญาโท Top U ในอังกฤษและอเมริกา

สำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อปริญญาโท โดยเฉพาะในด้าน Business Management หรือ MBA อาจจะสงสัยว่าค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อ โดยเฉพาะค่าเรียนเป็นอย่างไร  วันนี้ EduSmith จะมาสรุปค่าเล่าเรียนคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยและหลักสูตรชื่อดัง ทั้งในประเทศอังกฤษ (UK) และอเมริกา (USA) มาเปรียบเทียบกันให้เห็นภาพแบบง่ายๆ เราขอเปรียบเทียบค่าเทอมของหลักสูตรและมหาวิทยาลัยชั้นนำ 5 แห่งในอเมริกาดังนี้ Ranking มหาวิทยาลัย โป

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

ตอบทุกประเด็นคำถามเกี่ยวกับ GMAT Focus Edition โดยที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก EduSmith

สำหรับใครที่อยากฟังแบบเต็มๆ คลิกเลย! https://youtu.be/6Aeczum3i0k GMAT Focus Edition คืออะไร GMAT เป็นหนึ่งในข้อสอบ Standardised Test ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดสำหรับการสมัครเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Management โดยมหาวิทยาลัยจะใช้คะแนน GMAT ร่วมกับวุฒิการศึกษา การเขียน Essays ประสบการณ์การทำงาน และ Recommendation letters เพื่อประเมินความพร้อมในการเข้าเรียนต่อในหลักสูตรที่คุณสมัคร  ข้อสอบ

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

อัพเดตลิสต์มหาวิทยาลัยในอเมริกาที่รับผลสอบ GMAT Focus Edition 

จากการที่ทาง Graduate Management Admission Council (GMAC) ได้ออกประกาศการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ GMAT เป็นรูปแบบใหม่ในช่ื่อ GMAT Focus Edition ที่ได้มีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา หลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ GMAT เพื่อสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกาอาจจะสงสัยว่ามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง ที่รับผลสอบของ GMAT Focus Edition แล้ว รวมถึงคำถามสำคัญที่ว่าควรเลือกสอบ GMAT เวอร์ชันไหน

อ่านเพิ่มเติม »
GRE

GRE Myths

Myth Number 1 “GRE is NOT accepted by top MBA programs“ “โปรแกรมที่เป็น Top MBA ไม่รับคะแนน GRE“ In the past, GMAT might have been the preferred or even required test for top MBA programs. However, this is no longer true. GRE is now accepted by all major MBA programs in the US, UK, and Europe. ‘จะเรียน MBA ต้องใช้คะแนน GMAT เท่านั้น’ นี่น่าจะเป็นภาพจำของเกณฑ์การสมัครเข้า MB

อ่านเพิ่มเติม »
gmat-vs-gre-th
GMAT

GMAT หรือ GRE: แตกต่างกันอย่างไร และข้อสอบตัวไหนที่เหมาะกับเรา

GMAT (Graduate Management Admission Test) และ GRE (Graduate Record Exam) เป็นข้อสอบวัดระดับที่มหาวิทยาลัยใน US และ UK ใช้ในการคัดเลือกเข้าโปรแกรมปริญญาโทและ MBA สำหรับใครที่ต้องการเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในระดับปริญญาโท การเลือกข้อสอบให้ตรงความต้องการนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ภาพรวม GRE เป็นข้อสอบจาก ETS (ผู้จัดสอบเดียวกับ TOEFL) ตัวข้อสอบของ GRE นั้นเป็นที่ยอมรับสำหรับการสมัครเข้าปริญญาโทหรือ Master’s ใ

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

GRE VS. GMAT

What are the differences, and how to decide which one is right for you? GMAT (Graduate Management Admission Test) and GRE(Graduate Record Exam) are two extremely popular standardized exams required by most MBA and graduate programs in the US and the UK. If you are currently looking into applying to top graduate programs, it is extremely important to decide early on whether you want to take GMAT or

อ่านเพิ่มเติม »