fbpx

7 เหตุผลว่าทำไมต้องไปเรียนต่อที่แคนาดา

อ่านบทความภาษาอังกฤษได้ที่นี่

ประเทศแคนาดาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าในระดับชั้นมัธยมปลาย ระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เหตุผลว่าทำไมแคนาดาจึงเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการไปเรียนต่อ!

  1. มาตรฐานการศึกษาอันดับโลก: มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ของประเทศแคนาดา ถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลกอยู่เสมอ จึงมั่นใจได้เลยว่า การศึกษาที่จะได้รับจากการเรียนการสอนที่แคนาดานั้นมีคุณภาพสูง ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากทุกประเทศในโลก
  2. สภาพสังคมที่มีหลากหลายเชื้อชาติ: ประเทศแคนาดาได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่เปิดกว้างในด้านความหลากหลายทางเชื้อชาติ ผู้คนเป็นมิตรกับชาวต่างชาติ และเป็นสังคมที่เปิดรับความแตกต่างทางวัฒนธรรม นักเรียนที่มาจากต่างชาติ จึงสามารถปรับตัวกับสังคมที่นี่ได้อย่างไม่ยาก
  3. สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเปิดกว้าง: ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่ติดอันดับประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งในด้านสภาพแวดล้อมและสภาพสังคม อีกทั้งผู้คนที่อยู่ในแคนาดาส่วนใหญ่ก็มักมีความเปิดกว้างและเป็นมิตร
  4. คุณภาพชีวิตที่ดี: ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบกิจกรรมแบบไหน ประเทศแคนาดามีครบทุกอย่าง! ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบธรรมชาติ หรือชอบเมืองใหญ่ แคนาดามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ค้นพบ เช่น ไปเล่นสกีที่ Rocky Mountains ชมธรรมชาติที่สวยงาม หรือจะไป Toronto เมืองที่คึกคักและเต็มไปด้วยย่านต่าง ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลาย
  5. โอกาสในด้านการทำงาน: สำหรับโอกาสในการทำงานที่ประเทศแคนาดาของนักเรียนต่างชาติ ที่นี่เปิดโอกาสให้นักเรียนทำงานพิเศษทั้งในระหว่างเรียน (Co-Op Program) และหลังจากที่เรียนจบ โดยนักเรียนสามารถเลือกทำงานพิเศษที่มหาวิทยาลัยหรือนอกวิทยาลัย เพื่อหารายได้เสริมและเพิ่มพูนประสบการณ์ในการทำงาน
  6. โอกาสได้ Work Permit เพื่อทำงานที่แคนาดาหลังเรียนจบ: หนึ่งในข้อได้เปรียบของการไปเรียนต่อที่แคนาดาคือโอกาสสมัคร Post-Graduation Work Permit (PGWP) หรือใบอนุญาตทำงานในประเทศแคนาดาหลังจากจบปริญญา โดย PGWP อนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติทำงานในประเทศแคนาดาได้นานเท่ากับเวลาที่ใช้เรียนจบใบปริญญา (สูงสุด 3 ปี) ซึ่งถือเป็นใบเบิกทางในการทำเรื่องขอ permanent residency หรือวีซ่าถาวร
  7. โอกาสได้วีซ่าถาวร: ประเทศแคนาดามีระบบ Canadian Experience Class (CEC) ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนต่างชาติที่มีประสบการณ์ในการทำงานที่ประเทศแคนาดาโดยเฉพาะ โดย CEC จะเป็นตัวช่วยนักเรียนต่างชาติในการขอวีซ่าถาวรของแคนาดา

คราวหน้า เราจะมาเจาะลึกกันว่า หากอยากจะไปเรียนต่อที่แคนาดานั้นต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง! สำหรับใครที่ยังลังเล อยากหาข้อมูลเพิ่มเติมลองอ่านบทความของเราเหล่านี้:

ติดตามคอนเทนท์อื่น ๆ เกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศได้ที่เพจ Facebook และ Instagram

เพื่อไม่ให้พลาดบทความเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประเทศดี ๆ แบบนี้ อย่าลืมเพิ่ม EduSmith เป็นเพื่อนใน Line Official Account เพียงพิมพ์ หรือคลิกปุ่มด้านล่างได้เลย!

เพิ่มเพื่อน

บทความที่เกี่ยวข้อง

college admission

US VS UK ต่อโทที่ไหนดี?

เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดนิยม สำหรับคนที่เดินเข้ามาหาทีม EduSmith GradMBA พร้อมกับความตั้งใจที่อยากจะไปเรียนต่อ แต่ไม่รู้จริงๆ ว่าโปรแกรมปริญญาโทของอเมริกากับอังกฤษ มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วจะเลือกไปเรียนที่ไหนดี รูปแบบการเรียน US: เนื้อหาการเรียนจะค่อนข้างกว้าง และครอบคลุมความรู้ที่ต้องใช้สำหรับในสายงานนั้นๆ อาจารย์มีความยืดหยุ่นที่จะปรับเนื้อหาการสอนตามความสนใจของผู้เรียน สำหรับโปรแกรมปริญญาโท นัก

อ่านเพิ่มเติม »
college admission

เจาะลึกวิธีการจัดอันดับมหาวิทยาลัย

อันดับมหาวิทยาลัย (University rankings) มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของนักเรียน ผู้สอน และหน่วยงานการศึกษาต่างๆเป็นอย่างมาก การจัดอันดับมหาวิทยาลัย มักจัดทำโดยองค์กรและสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ และยังเป็นเกณฑ์มาตรฐานในการประเมินคุณภาพและชื่อเสียงของสถาบันทั่วโลก การที่จะเข้าใจวิธีการจัดอันดับมหาวิทยาลัย เราจำเป็นต้องศึกษาปัจจัยที่นำมาใช้ในการจัดอันดับ เกณฑ์การให้คะแนน รวมถึงข้อจำกัดต่างๆที่นำมาพิจารณา โครงสร้

อ่านเพิ่มเติม »
Alberta School of Business

Studying Business in Canada

Selecting the right undergraduate business school is an important decision, as it lays the foundation for future success in the corporate world. Canada is renowned for its world-class education, excellent student life, and international business landscape, making it an attractive destination for aspiring business leaders. Today, we will explore some reasons why Canada is an attractive choice, alon

อ่านเพิ่มเติม »
studyinusa

Selecting Undergraduate Majors for American Universities

Ravi Aldis is our Senior Counselor at EduSmith. He graduated from Reed College and has helped students into leading US universities. In this article, he will be sharing insights on what students should consider when deciding on what path to pursue in university. Choosing a major is one of the most important decisions that college applicants must make. Not only can it determine your future career p

อ่านเพิ่มเติม »
gmat-vs-gre-th
GMAT

GMAT หรือ GRE: แตกต่างกันอย่างไร และข้อสอบตัวไหนที่เหมาะกับเรา

GMAT (Graduate Management Admission Test) และ GRE (Graduate Record Exam) เป็นข้อสอบวัดระดับที่มหาวิทยาลัยใน US และ UK ใช้ในการคัดเลือกเข้าโปรแกรมปริญญาโทและ MBA สำหรับใครที่ต้องการเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในระดับปริญญาโท การเลือกข้อสอบให้ตรงความต้องการนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ภาพรวม GRE เป็นข้อสอบจาก ETS (ผู้จัดสอบเดียวกับ TOEFL) ตัวข้อสอบของ GRE นั้นเป็นที่ยอมรับสำหรับการสมัครเข้าปริญญาโทหรือ Master’s ใ

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

GRE VS. GMAT

What are the differences, and how to decide which one is right for you? GMAT (Graduate Management Admission Test) and GRE(Graduate Record Exam) are two extremely popular standardized exams required by most MBA and graduate programs in the US and the UK. If you are currently looking into applying to top graduate programs, it is extremely important to decide early on whether you want to take GMAT or

อ่านเพิ่มเติม »