fbpx

แอปฯ เด็ดเตรียมสอบ TOEFL

การสอบโทเฟลอาศัยการสั่งสมประสบการณ์และการฝึกฝน วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำแอปฯ ดีมีคุณภาพที่จะทำให้เราสามารถฝึกทักษะต่าง ๆ ได้ทุกที่

1.Magoosh

Magoosh เป็นบริษัทที่ทำแอปฯสำหรับเตรียมสอบ 9 ข้อสอบได้แก่ TOEFL, IELTS, GRE, GMAT, SAT, ACT, Praxis, LSAT, MCAT ถือว่าเป็นแอปฯ ยอดฮิตสำหรับใครที่กำลังเตรียมสอบ  สำหรับตัว TOEFL Magoosh ก็มีแอปฯ​ แบ่งย่อยออกมาเพื่อเจาะแต่ละทักษะ เช่น Magoosh: TOEFL Speaking and English Learning ที่สอนให้เราคุ้นเคยกับรูปแบบข้อสอบพูดและลองพูดใต้เวลาที่จำกัด Magoosh: English Grammar Practice ที่เจาะเน้นเฉพาะด้านแกรมม่า สำหรับผู้เขียนส่วนตัวชอบ TOEFL English Vocabulary Cards ที่สุดเพราะเป็นแอปฯ ที่แบ่งระดับคำศัพท์ที่พบเจอในข้อสอบ แล้วสามารถจดจำคำที่จำผิดบ่อย ๆ ได้ ใช้ง่ายแล้วก็สามารถนั่งท่องศัพท์ได้ทุกที่

2. English Grammar Test Pro

แอปฯ นี้เน้นการฝึกแกรมม่าเพียงอย่างเดียว โดยให้ผู้ใช้ได้ฝึกฝนผ่านการทำข้อสอบที่แบ่งออกเป็นสามระดับคือ Easy, Medium, Hard แต่ละข้อสอบมีสิบคำถาม ผู้ใช้สามารถเข้าใจตัวเองได้มากขึ้นว่าถนัดหรือด้อยแกรมม่าหัวข้อไหน

3. Infinite: TOEFL Complete Test Preparation

แอปฯ นี้ครบเครื่องมีให้ฝึกทั้งสี่ทักษะ แถมด้วย Vocabulary Flashcards และ Sample Responses ของส่วน Speaking และ Writing ที่ได้คะแนนดี นอกจากนี้ยังมี Practice Tests อีกด้วย ถือว่าเป็นแอปฯ 360 องศาเรื่อง TOEFL

4. TOEFL Go! Global

แอปฯ นี้เป็นแอปฯ ทางการของ ETS ที่ออกข้อสอบโทเฟลเลย ถือเป็นอีกแอปฯ ที่น่าสนใจเพราะว่า นอกจากจะมี Free Sample Test แล้ว ยังมี Official Tips ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเกร็ดเล็กน้อยที่ทำให้เราเตรียมสอบได้ดีขึ้นหรือทำข้อสอบได้เร็วขึ้น

5. 25 Simulator – TOEFL test

เป็นแอปฯ ที่เรียบง่ายไม่มีอะไรหวือหวา ตรงไปตรงมา ประกอบไปด้วยข้อสอบ TOEFL ITP 12 ชุด ที่รวม ๆ แล้วมีกว่า 2400 คำถาม

6. TOEFL Essay Help

แอปฯ นี้มีประโยชน์สำหรับคนที่อยากเห็นตัวอย่าง Essay ที่ได้คะแนนดี ที่นอกจากจะได้เห็นตัวอย่างที่เขียนโดยเจ้าของภาษาแล้ว ยังมี Templates ที่น่าสนใจในการเขียนเรียงความเพื่อให้ได้คะแนนดีอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ielts

TOEFL or IELTS? Which to take? (2)

In our last blog, we laid out the structures of both tests. There is no definite answer on which is “easier” or “better,” as the format is different. But these are the questions that you could ask to help you decide which test is more suitable for you. 1.Where are you applying While TOEFL is more commonly accepted by American institutions, the IELTS is more accepted elsewhere, especially the Unite

อ่านเพิ่มเติม »
ielts

TOEFL or IELTS? Which to take? (1)

As an international applicant to colleges abroad, you are asked to prove your English proficiency. There are two main options: the TOEFL and IELTS. The immediate question is which to take? Which is easier!? There is no absolute answer that applies to all, as it depends on each person’s strength in each language skill. EduSmith would like to take you through this decision process. Before diving in,

อ่านเพิ่มเติม »
ielts

ซัมเมอร์นี้เตรียมเก็บคะแนน TOEFL, IELTS ยังไงดี

ซัมเมอร์นี้เตรียมเก็บคะแนน TOEFL, IELTS ยังไงดี ปิดเทอมซัมเมอร์นี้มีเวลาในมือมากมาย ว่าแล้วก็แอบซุ่มเก็บคะแนน TOEFL/IELTS ไว้เผื่อสมัครเรียนต่อดีกว่า แน่นอนว่าทักษะทางภาษาเป็นทักษะที่ต้องสั่งสมประสบการณ์ ใช้เวลาในการเรียนรู้พอสมควร แต่วันนี้ EduSmith จะมาขอแชร์เคล็ด (ไม่) ลับในการพิชิตการทดสอบภาษาเหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม »