fbpx

แนะนำหลักสูตร Master of Finance (MFin) ที่ MIT โปรแกรมตัว Top สำหรับคนที่สนใจเรียนต่อปริญญาโทด้าน Finance ใน USA

หนึ่งใน Business School ชื่อดังในอเมริกา ซึ่งนับว่าเป็นหลักสูตรระดับ Top ที่หลายคนต้องการสมัคร จะขาด MIT Sloan School of Management (MIT Sloan or Sloan) ไปไม่ได้เลย!

นอกเหนือจากหลักสูตร MBA อันเป็นที่นิยมของนักเรียนต่างชาติทั่วโลกแล้วนั้น สำหรับคนที่เรียนสาย Finance และต้องการที่จะ Specialise ทางด้านนี้โดยเฉพาะ ทาง EduSmith ขอแนะนำโปรแกรม Master of Finance (MFin) หนึ่งในโปรแกรมระดับบัณฑิตศึกษา หรือปริญญาโทชื่อดังของสถาบัน MIT!

ตัวโปรแกรมนี้มีดียังไง มาดูกัน!

  1. Academic Excellence: อิงจากข้อมูลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในปี 2023 มหาวิทยาลัย MIT นับว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก (จัดอันดับโดย QS Ranking) และหากพูดถึงชื่อเสียงในด้าน Business School เพียงอย่างเดียว MIT Sloan ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 6 ของ US ในด้าน Business School เลยทีเดียว (จัดอันดับโดย Bloomberg)
  2. Quantitative Focus: หลักสูตร Master of Finance (MFin) ของ MIT มีความโดดเด่นและพิเศษกว่ามหาวิทยาลัยอื่นในเรื่องสกิล Quantitative ซึ่งเป็นสิ่งที่ Finance Industry ให้การยอมรับ เนื่องจากเป็นสกิลที่สามารถนำไปต่อยอดในการทำ Financial Modeling การคิด Data Analysis และการคำนวณ Risk Management ที่ต้องใช้ในการตัดสินใจทางด้าน Finance ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญในการทำงาน
  3. Financial Engineering​: หากใครต้องการผันตัวไปเป็น Financial Engineer ซึ่งเป็นสายอาชีพที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาด สามารถหางานได้ง่าย และมีเงินเดือนที่สูง ในบริษัทชั้นนำของโลก หลักสูตร MFin ของ MIT นับเป็นหลักสูตรที่ค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะนักเรียนในโปรแกรมสามารถเลือก Specialisation ในด้าน Financial Engineering ได้ ซึ่งจะได้เรียนเกี่ยวกับการคิดค้นผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงิน เช่น Derivatives หรืออนุพันธ์ต่างๆ รวมถึงการคำนวณและบริหารความเสี่ยง (Risk Management)
  4. Connections, alumni network, และ career opportunities: ถ้าใครมองหาโอกาสในการทำงาน การหางาน และ Networking หรือการหา Connections ที่เป็นประโยชน์ หลักสูตร MFin ค่อนข้างตอบโจทย์เช่นกัน เนื่องจากการเรียนจบจากมหาวิทยาลัย MIT รวมถึง MIT Sloan School of Management สามารถการันตีการมีหน้าที่การงานที่ดีในอนาคตได้อย่างแน่นอน ศิษย์เก่าที่จบจากโปรแกรมนี้ สามารถหางานดีๆได้อย่างรวดเร็ว และยังทำงานในบริษัทที่มีชื่อเสียงทั่วโลกด้วย

สำหรับใครที่สนใจเรียนต่อในด้านนี้ ทาง EduSmith ขอแนะนำว่าอย่างน้อยคุณควรมีพื้นฐานด้านการคำนวณที่ดี หากเป็นคนที่เรียนจบด้าน Engineering, Economics, Finance, Business, Science, หรือ Physics และมีเกรดเฉลี่ยที่ดีก็จะได้เปรียบ อย่างไรก็ตาม คุณควรมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องมาบ้าง และที่ขาดไม่ได้เลย คือต้องได้คะแนนสอบ GMAT หรือ GRE ที่สูง (หากสนใจอยากหาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่ Blog เกี่ยวกับ GMAT และ GRE)

หลังจากอ่านจบแล้ว ยังสงสัยอยู่ว่าควรเรียนโปรแกรมไหนดี และแต่ละโปรแกรมต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง สามารถทักเข้ามาปรึกษาสอบถาม และขอข้อมูลเพิ่มเติมกับ EduSmith ได้ฟรี ผ่านทาง Line Official Account: @edusmithgradmba หรือ

เพิ่มเพื่อน

บทความที่เกี่ยวข้อง

college admission

US VS UK ต่อโทที่ไหนดี?

เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดนิยม สำหรับคนที่เดินเข้ามาหาทีม EduSmith GradMBA พร้อมกับความตั้งใจที่อยากจะไปเรียนต่อ แต่ไม่รู้จริงๆ ว่าโปรแกรมปริญญาโทของอเมริกากับอังกฤษ มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วจะเลือกไปเรียนที่ไหนดี รูปแบบการเรียน US: เนื้อหาการเรียนจะค่อนข้างกว้าง และครอบคลุมความรู้ที่ต้องใช้สำหรับในสายงานนั้นๆ อาจารย์มีความยืดหยุ่นที่จะปรับเนื้อหาการสอนตามความสนใจของผู้เรียน สำหรับโปรแกรมปริญญาโท นัก

อ่านเพิ่มเติม »
mba

Journey to EMBA – Nueng (EduSmith’s student)

First of all, it is my honor to share my journey from being a local high schooler to becoming a world-class EMBA student. I hope my experience will benefit anyone who is currently on their journey to an MBA or considering, puzzling over, and wondering how to start, what the journey looks like, and how EduSmith helped me with my MBA journey as well as what the world-class EMBA experience is like. &

อ่านเพิ่มเติม »
mba

เทียบค่าเทอมเรียนต่อปริญญาโท Top U ในอังกฤษและอเมริกา

สำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อปริญญาโท โดยเฉพาะในด้าน Business Management หรือ MBA อาจจะสงสัยว่าค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อ โดยเฉพาะค่าเรียนเป็นอย่างไร  วันนี้ EduSmith จะมาสรุปค่าเล่าเรียนคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยและหลักสูตรชื่อดัง ทั้งในประเทศอังกฤษ (UK) และอเมริกา (USA) มาเปรียบเทียบกันให้เห็นภาพแบบง่ายๆ เราขอเปรียบเทียบค่าเทอมของหลักสูตรและมหาวิทยาลัยชั้นนำ 5 แห่งในอเมริกาดังนี้ Ranking มหาวิทยาลัย โป

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

ตอบทุกประเด็นคำถามเกี่ยวกับ GMAT Focus Edition โดยที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก EduSmith

สำหรับใครที่อยากฟังแบบเต็มๆ คลิกเลย! https://youtu.be/6Aeczum3i0k GMAT Focus Edition คืออะไร GMAT เป็นหนึ่งในข้อสอบ Standardised Test ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดสำหรับการสมัครเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Management โดยมหาวิทยาลัยจะใช้คะแนน GMAT ร่วมกับวุฒิการศึกษา การเขียน Essays ประสบการณ์การทำงาน และ Recommendation letters เพื่อประเมินความพร้อมในการเข้าเรียนต่อในหลักสูตรที่คุณสมัคร  ข้อสอบ

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

อัพเดตลิสต์มหาวิทยาลัยในอเมริกาที่รับผลสอบ GMAT Focus Edition 

จากการที่ทาง Graduate Management Admission Council (GMAC) ได้ออกประกาศการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ GMAT เป็นรูปแบบใหม่ในช่ื่อ GMAT Focus Edition ที่ได้มีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา หลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ GMAT เพื่อสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกาอาจจะสงสัยว่ามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง ที่รับผลสอบของ GMAT Focus Edition แล้ว รวมถึงคำถามสำคัญที่ว่าควรเลือกสอบ GMAT เวอร์ชันไหน

อ่านเพิ่มเติม »
GRE

GRE Myths

Myth Number 1 “GRE is NOT accepted by top MBA programs“ “โปรแกรมที่เป็น Top MBA ไม่รับคะแนน GRE“ In the past, GMAT might have been the preferred or even required test for top MBA programs. However, this is no longer true. GRE is now accepted by all major MBA programs in the US, UK, and Europe. ‘จะเรียน MBA ต้องใช้คะแนน GMAT เท่านั้น’ นี่น่าจะเป็นภาพจำของเกณฑ์การสมัครเข้า MB

อ่านเพิ่มเติม »