fbpx

,

อัพเดตลิสต์มหาวิทยาลัยในอเมริกาที่รับผลสอบ GMAT Focus Edition 

จากการที่ทาง Graduate Management Admission Council (GMAC) ได้ออกประกาศการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ GMAT เป็นรูปแบบใหม่ในช่ื่อ GMAT Focus Edition ที่ได้มีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา หลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ GMAT เพื่อสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกาอาจจะสงสัยว่ามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง ที่รับผลสอบของ GMAT Focus Edition แล้ว รวมถึงคำถามสำคัญที่ว่าควรเลือกสอบ GMAT เวอร์ชันไหนดี วันนี้ EduSmith จะมาสรุปข้อมูลมหาวิทยาลัยที่รับและยังไม่รับผลของ GMAT Focus Edition และแนะแนวทางการเลือกสอบคร่าวๆ

อย่าลืมว่าคะแนนที่ได้จากการสอบ GMAT มีอายุนานถึง 5 ปีนับตั้งแต่วันที่ทำการสอบ ดังนั้นใครที่ได้สอบ GMAT เวอร์ชันคลาสสิกไปแล้ว หรือกำลังวางแผนที่จะสอบ GMAT เวอร์ชั่นคลาสสิกก่อนที่จะมีการยุติการสอบ คุณยังสามารถสอบ และสมัครเข้าเรียนโดยใช้คะแนน GMAT นั้นได้จนถึงต้นปี 2029

อย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ได้ประกาศว่าจะรับคะแนน GMAT Focus Edition  โดยเริ่มตั้งแต่รอบที่ 2 ของรอบการสมัคร (ช่วงต้นเดือนธันวาคม ปี 2023 จนถึงช่วงเดือนมกราคม ปี 2024 แล้วแต่มหาวิทยาลัย)

ข้อยกเว้นที่ควรทราบ คือ มหาวิทยาลัย Harvard และ Wharton จะยังไม่รับผล GMAT Focus Edition ในรอบการสมัครรอบที่ 2 นี้ แต่ทั้ง 2 มหาวิทยาลัยได้ประกาศว่าจะ รับผล GMAT Focus Edition ตั้งแต่ปีหน้า (มกราคม 2024) เป็นต้นไป 

รายชื่อมหาวิทยาลัยล่าสุดทั้งหมดที่จะรับผลสอบ GMAT Focus Edition เพื่อพิจารณารับเข้าเรียนต่อในรอบที่ 2 ปี 2023/2024 มีดังนี้ 

 1. Cambridge Judge Business School – University of Cambridge
 2. Columbia Business School
 3. Cornell Johnson Graduate School of Management
 4. Duke’s Fuqua School of Business
 5. Haas School of Business, University of California Berkeley
 6. IESE Business School
 7. INSEAD Business School 
 8. Kellogg School of Management
 9. London Business School
 10. Michigan Ross School of Business
 11. MIT Sloan School of Management
 12. NYU Stern School of Business
 13. Saïd Business School – University of Oxford
 14. Stanford Graduate School of Business
 15. UCLA Anderson School of Management
 16. University of Chicago Booth School of Business 

การเลือกสอบ GMAT ทั้ง 2 เวอร์ชัน

คนที่แพลนจะสมัครเข้าเรียนในช่วงธันวาคม 2023 หรือต้นปี 2024 คุณสามารถสมัครสอบ GMAT Focus Edition ได้แล้ว เนื่องจากมหาวิทยาลัยส่วนมากรับผลคะแนน GMAT แบบใหม่นี้แล้วรวมถึงการสอบ GMAT เวอร์ชันใหม่นี้ยังมีข้อดีที่เพิ่มขึ้นมาอีกมากมาย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GMAT รูปแบบใหม่นี้ สามารถอ่านได้ที่ Blog GMAT Focus Edition 

แต่ที่สำคัญคือ วันปิดรับสมัครของแต่ละมหาวิทยาลัยจะไม่เหมือนกัน ใครที่กำลังวางแผนสมัครเข้าเรียน ควรตรวจสอบวันปิดรับสมัครอย่างละเอียดบนเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยอีกครั้ง 

อย่างที่เราเน้นย้ำมาเสมอว่าคะแนน GMAT เป็นคะแนนที่สำคัญมากในการยื่นเข้าสมัครเรียน MBA ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ โดยเฉพาะในอเมริกา สำหรับใครที่อยากได้ตัวช่วยในการเตรียมตัว สถาบัน EduSmith มีครูชาวต่างชาติที่มีประสบการณ์ในการสอน GMAT มากกว่า 10 ปี และมีเทคนิคการทำข้อสอบเพื่ออัพคะแนนให้ได้ตามเป้า สามารถทักมาปรึกษา สอบถาม และขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GMAT Focus Edition นี้กับ EduSmith ได้ฟรี ผ่านทาง Line Official Account: @edusmithgradmba หรือ คลิก 

Source

เพิ่มเพื่อน

บทความที่เกี่ยวข้อง

mba

เทียบค่าเทอมเรียนต่อปริญญาโท Top U ในอังกฤษและอเมริกา

สำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อปริญญาโท โดยเฉพาะในด้าน Business Management หรือ MBA อาจจะสงสัยว่าค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อ โดยเฉพาะค่าเรียนเป็นอย่างไร  วันนี้ EduSmith จะมาสรุปค่าเล่าเรียนคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยและหลักสูตรชื่อดัง ทั้งในประเทศอังกฤษ (UK) และอเมริกา (USA) มาเปรียบเทียบกันให้เห็นภาพแบบง่ายๆ เราขอเปรียบเทียบค่าเทอมของหลักสูตรและมหาวิทยาลัยชั้นนำ 5 แห่งในอเมริกาดังนี้ Ranking มหาวิทยาลัย โป

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

ตอบทุกประเด็นคำถามเกี่ยวกับ GMAT Focus Edition โดยที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก EduSmith

สำหรับใครที่อยากฟังแบบเต็มๆ คลิกเลย! https://youtu.be/6Aeczum3i0k GMAT Focus Edition คืออะไร GMAT เป็นหนึ่งในข้อสอบ Standardised Test ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดสำหรับการสมัครเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Management โดยมหาวิทยาลัยจะใช้คะแนน GMAT ร่วมกับวุฒิการศึกษา การเขียน Essays ประสบการณ์การทำงาน และ Recommendation letters เพื่อประเมินความพร้อมในการเข้าเรียนต่อในหลักสูตรที่คุณสมัคร  ข้อสอบ

อ่านเพิ่มเติม »
gmat-vs-gre-th
GMAT

GMAT หรือ GRE: แตกต่างกันอย่างไร และข้อสอบตัวไหนที่เหมาะกับเรา

GMAT (Graduate Management Admission Test) และ GRE (Graduate Record Exam) เป็นข้อสอบวัดระดับที่มหาวิทยาลัยใน US และ UK ใช้ในการคัดเลือกเข้าโปรแกรมปริญญาโทและ MBA สำหรับใครที่ต้องการเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในระดับปริญญาโท การเลือกข้อสอบให้ตรงความต้องการนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ภาพรวม GRE เป็นข้อสอบจาก ETS (ผู้จัดสอบเดียวกับ TOEFL) ตัวข้อสอบของ GRE นั้นเป็นที่ยอมรับสำหรับการสมัครเข้าปริญญาโทหรือ Master’s ใ

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT

GRE VS. GMAT

What are the differences, and how to decide which one is right for you? GMAT (Graduate Management Admission Test) and GRE(Graduate Record Exam) are two extremely popular standardized exams required by most MBA and graduate programs in the US and the UK. If you are currently looking into applying to top graduate programs, it is extremely important to decide early on whether you want to take GMAT or

อ่านเพิ่มเติม »
GMAT Exam Insights
GMAT

Debunking 5 GMAT Myths

Well, you have started your preparations for the coveted GMAT. You are daunted by the test. So you go online to research shortcuts. You come across dozens of tips to conquer this test or details that “no one else knows about”. You are not sure which of these are real and which ones are a waste of time. So how do you verify? Myth Number 1  “GMAT is an IQ test.” So you either have a

อ่านเพิ่มเติม »
event

Applying to business school? Join us!

Join us on August 22nd at The MBA Tour Bangkok to meet Top Business Schools! Applying to business school? Don’t miss this exclusive & free opportunity to network with Columbia, UCLA, Toronto Rotman, IESE, Asia School of Business, BU, and more top business schools at The MBA Tour Bangkok!Join us on Thursday, August 22nd at Sofitel Bangkok Sukhumvit from 5:00pm – 9:30pm for the chance to:

อ่านเพิ่มเติม »