fbpx

BLOG

Categories

Blog Highlight

Boarding School

4 สิ่งที่ต้องทำ หากจะส่งลูกไปเรียนม.ปลายที่สหรัฐอเมริกา!

1: การหาโรงเรียน ขั้นตอนแรก คือ school research หรือการหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนต่าง ๆ ซึ่งผู้ปกครองหลายท่านอาจจะโฟกัสที่อันดับหรือชื่อเสียงของโรงเรียนเป็นสิ่งแรก แต่ทีมที่ปรึกษาของ EduSmith ขอแนะนำว่า

Read More »

Blogs

Boarding School

Things we learned from 2023.

อ่านบทความภาษาไทยได้ที่นี่ Before leaving 2023 behind, let us recap the important things we learned from this post-pandemic year. Standardized tests are still important. When COVID halted everything in 2019, students and institutions alike

Read More »
GMAT

ตอบทุกประเด็นคำถามเกี่ยวกับ GMAT Focus Edition โดยที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก EduSmith

สำหรับใครที่อยากฟังแบบเต็มๆ คลิกเลย! https://youtu.be/6Aeczum3i0k GMAT Focus Edition คืออะไร GMAT เป็นหนึ่งในข้อสอบ Standardised Test ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดสำหรับการสมัครเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Management โดยมหาวิทยาลัยจะใช้คะแนน GMAT ร่วมกับวุฒิการศึกษา การเขียน Essays ประสบการณ์การทำงาน และ Recommendation letters เพื่อประเมินความพร้อมในการเข้าเรียนต่อในหลักสูตรที่คุณสมัคร  ข้อสอบ GMAT เป็นการทดสอบทักษะการใช้เหตุผลเชิงวิเคราะห์ (Analytical Skill) และเชิงปริมาณหรือทักษะทางด้านคณิตศาสตร์ (Quantitative Reasoning

Read More »
MBA

เทียบค่าเทอมเรียนต่อปริญญาโท Top U ในอังกฤษและอเมริกา

สำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อปริญญาโท โดยเฉพาะในด้าน Business Management หรือ MBA อาจจะสงสัยว่าค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อ โดยเฉพาะค่าเรียนเป็นอย่างไร  วันนี้ EduSmith จะมาสรุปค่าเล่าเรียนคร่าวๆ ของมหาวิทยาลัยและหลักสูตรชื่อดัง ทั้งในประเทศอังกฤษ (UK) และอเมริกา (USA) มาเปรียบเทียบกันให้เห็นภาพแบบง่ายๆ เราขอเปรียบเทียบค่าเทอมของหลักสูตรและมหาวิทยาลัยชั้นนำ 5 แห่งในอเมริกาดังนี้ Ranking มหาวิทยาลัย โปรแกรมปริญญาโท และมหาวิทยาลัย หลักสูตร (ปี) ค่าเรียนต่อหลักสูตร ($) ค่าเรียนต่อหลักสูตร (บาท) 14 MBA,

Read More »
GMAT

อัพเดตลิสต์มหาวิทยาลัยในอเมริกาที่รับผลสอบ GMAT Focus Edition 

จากการที่ทาง Graduate Management Admission Council (GMAC) ได้ออกประกาศการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ GMAT เป็นรูปแบบใหม่ในช่ื่อ GMAT Focus Edition ที่ได้มีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา หลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ GMAT เพื่อสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกาอาจจะสงสัยว่ามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง ที่รับผลสอบของ GMAT Focus Edition แล้ว รวมถึงคำถามสำคัญที่ว่าควรเลือกสอบ GMAT เวอร์ชันไหนดี วันนี้ EduSmith จะมาสรุปข้อมูลมหาวิทยาลัยที่รับและยังไม่รับผลของ GMAT

Read More »
GMAT

GMAT Focus Edition 2023 คืออะไร

เช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ Standardised Test อื่นๆ ทาง Graduate Management Admission Council (GMAC) ได้ออกประกาศการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ GMAT เป็นรูปแบบใหม่ ซึ่งใช้เวลาสอบสั้นลง เพื่อช่วยไม่ให้ผู้สอบเหนื่อยล้าจนเกินไป โดยข้อสอบตัวใหม่นี้จะมีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2023 เป็นต้นไป ตอบทุกประเด็นคำถามเกี่ยวกับ GMAT Focus Edition โดยที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก EduSmith ฟังแบบเต็มๆ คลิกเลย! สำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าข้อสอบ GMAT คืออะไร วันนี้ทาง

Read More »
Boarding School

จะรู้ได้อย่างไรว่า Boarding School เหมาะกับลูกของเรา

เราเชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับบุตรหลานของท่าน ซึ่ง Boarding School ในสหรัฐอเมริกาก็ยังคงมีคุณภาพการศึกษาสูงเป็นอันดับต้นของโลก แต่การตัดสินใจส่งลูกไปเรียนในระดับมัธยมปลายที่ต่างประเทศในช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ ไม่ใช่เรื่องที่สามารถตัดสินใจง่าย ๆ นอกจากกระบวนการสมัครที่มีหลากหลายขั้นตอนแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคงเป็นความกังวลว่าลูกของเราจะสามารถอยู่ที่นั่นได้ตลอด 4 ปีรึเปล่า วันนี้เรามีคำแนะนำสำหรับครอบครัวที่ยังไม่มั่นใจว่าโรงเรียนประจำใน US จะเหมาะกับลูกเราของเราหรือไม่ School Research หาโรงเรียนที่เหมาะกับเรา มีโรงเรียนประจำดี ๆ ในสหรัฐอเมริกาอยู่มากมาย แต่ที่ไหนจะเหมาะกับลูกของเรามากที่สุด? EduSmith แนะนำให้ผู้ปกครองมองหาโรงเรียนที่มี “Mission” และ “Value” ที่สอดคล้องกับความเชื่อของครอบครัวของท่าน การมองที่อันดับตัวเลขของโรงเรียนไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่อยากให้ผู้ปกครองตระหนักถึงบทบาทของโรงเรียนที่มีต่อลูกของเรามากกว่าคะแนน หน้าที่ของโรงเรียนไม่ใช่ทำหน้าที่แค่สอนเรื่องวิชาการ แต่เป็นสถานที่ที่บ่มเพาะอุปนิสัย

Read More »