fbpx
 • Boarding School 4 สิ่งที่ต้องทำ หากจะส่งลูกไปเรียนม.ปลายที่สหรัฐอเมริกา!

  1: การหาโรงเรียน ขั้นตอนแรก คือ school research หรือการหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนต่าง ๆ ซึ่งผู้ปกครองหลายท่านอาจจะโฟกัสที่อันดับหรือชื่อเสียงของโรงเรียนเป็นสิ่งแรก แต่ทีมที่ปรึกษาของ EduSmith ขอแนะนำว่า โรงเรียนที่เหมาะสมกับลูกเรา คือ โรงเรียนที่ดีที่สุด โดยโรงเรียนที่เหมาะสมนี้ หมายความว่า โรงเรียนจะต้องมีปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมและต่อยอดศักยภาพที่น้องมีอยู่แล้ว โดยปัจจัยต่างๆที่ควรพิจารณามีหลายสิ่งด้วยกัน เช่น สังคม วิชาการ สถานที่ตั้ง และอื่น ๆ  เมื่อมีโรงเรียนในใจแล้ว (หรือมีสองสามที่เพื่อเปรียบเทียบ) สิ่งต่อไปที่คุณพ่อคุณแม่ควรต้องทำคือกรอก “inquiry form” ของแต่ละโรงเรียน เพื่อติดต่อไปที่โรงเรียนและยังเป็นเอกสารที่แสดงให้เห็นว่าเราสนใจในตัวโรงเรียนจริงๆ อย่างไรก็ตาม หากกรอก inquiry form ไปแล้ว สุดท้ายไม่ต้องการสมัครเข้าโรงเรียนนั้นๆ ก็ไม่มีผลบังคับให้ต้องสมัครโรงเรียนนั้นแต่อย่างใด 2: สอบวัดระดับ คุณพ่อคุณแม่อาจได้ยินมาบ้างว่าหลายโรงเรียนเลือกที่จะใช้มาตรการ test-optional ในส่วนของคะแนน standardized ต่าง ๆ เช่น SSAT หรือ English Proficiency Test (TOEFL/IELTS/Duolingo) การจะส่งคะแนนสอบหรือไม่ขึ้นอยู่กับเราก็จริง […]

 • GMAT GMAT หรือ GRE: แตกต่างกันอย่างไร และข้อสอบตัวไหนที่เหมาะกับเรา

  GMAT (Graduate Management Admission Test) และ GRE (Graduate Record Exam) เป็นข้อสอบวัดระดับที่มหาวิทยาลัยใน US และ UK ใช้ในการคัดเลือกเข้าโปรแกรมปริญญาโทและ MBA สำหรับใครที่ต้องการเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในระดับปริญญาโท การเลือกข้อสอบให้ตรงความต้องการนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ภาพรวม GRE เป็นข้อสอบจาก ETS (ผู้จัดสอบเดียวกับ TOEFL) ตัวข้อสอบของ GRE นั้นเป็นที่ยอมรับสำหรับการสมัครเข้าปริญญาโทหรือ Master’s ในสถาบันชั้นนำทั่วไป และในมหาวิทยาลัยบางแห่ง GRE เป็นคะแนนข้อสอบเดียวที่มหาวิทยาลัยจะรับพิจารณา เนื้อหาข้อสอบ GRE จะเน้นทดสอบที่ทักษะในประเภท ‘Verbal’ ซึ่งประกอบไปด้วย ความรู้ด้านคำศัพท์ ทักษะการอ่านและการเขียน GMAT นั้นจะเป็นที่รู้จักกันในข้อสอบสำหรับคนที่ต้องการเข้าสาขา MBA โดยเฉพาะ มหาวิทยาลัยด้านธุรกิจเกือบทุกที่นั้นจะใช้คะแนน GMAT เป็นหนึ่งในเกณฑ์คัดเลือกรับผู้เข้าเรียน โดยในปัจจุบัน Business Schools ระดับ Top 20 และอีกมากกว่า 1,200 แห่งในอเมริกา […]

 • Life 7 เหตุผลว่าทำไมต้องไปเรียนต่อที่แคนาดา

  อ่านบทความภาษาอังกฤษได้ที่นี่ ประเทศแคนาดาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าในระดับชั้นมัธยมปลาย ระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เหตุผลว่าทำไมแคนาดาจึงเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการไปเรียนต่อ! มาตรฐานการศึกษาอันดับโลก: มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ของประเทศแคนาดา ถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลกอยู่เสมอ จึงมั่นใจได้เลยว่า การศึกษาที่จะได้รับจากการเรียนการสอนที่แคนาดานั้นมีคุณภาพสูง ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากทุกประเทศในโลก สภาพสังคมที่มีหลากหลายเชื้อชาติ: ประเทศแคนาดาได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่เปิดกว้างในด้านความหลากหลายทางเชื้อชาติ ผู้คนเป็นมิตรกับชาวต่างชาติ และเป็นสังคมที่เปิดรับความแตกต่างทางวัฒนธรรม นักเรียนที่มาจากต่างชาติ จึงสามารถปรับตัวกับสังคมที่นี่ได้อย่างไม่ยาก สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเปิดกว้าง: ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่ติดอันดับประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งในด้านสภาพแวดล้อมและสภาพสังคม อีกทั้งผู้คนที่อยู่ในแคนาดาส่วนใหญ่ก็มักมีความเปิดกว้างและเป็นมิตร คุณภาพชีวิตที่ดี: ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบกิจกรรมแบบไหน ประเทศแคนาดามีครบทุกอย่าง! ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบธรรมชาติ หรือชอบเมืองใหญ่ แคนาดามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ค้นพบ เช่น ไปเล่นสกีที่ Rocky Mountains ชมธรรมชาติที่สวยงาม หรือจะไป Toronto เมืองที่คึกคักและเต็มไปด้วยย่านต่าง ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลาย โอกาสในด้านการทำงาน: สำหรับโอกาสในการทำงานที่ประเทศแคนาดาของนักเรียนต่างชาติ ที่นี่เปิดโอกาสให้นักเรียนทำงานพิเศษทั้งในระหว่างเรียน (Co-Op Program) และหลังจากที่เรียนจบ โดยนักเรียนสามารถเลือกทำงานพิเศษที่มหาวิทยาลัยหรือนอกวิทยาลัย เพื่อหารายได้เสริมและเพิ่มพูนประสบการณ์ในการทำงาน โอกาสได้ Work Permit […]

 • GMAT GMAT Focus Edition 2023 คืออะไร

  เช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ Standardised Test อื่นๆ ทาง Graduate Management Admission Council (GMAC) ได้ออกประกาศการเปลี่ยนแปลงข้อสอบ GMAT เป็นรูปแบบใหม่ ซึ่งใช้เวลาสอบสั้นลง เพื่อช่วยไม่ให้ผู้สอบเหนื่อยล้าจนเกินไป โดยข้อสอบตัวใหม่นี้จะมีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2023 เป็นต้นไป สำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าข้อสอบ GMAT คืออะไร วันนี้ทาง EduSmith จะมา Recap ข้อมูลข้อสอบ GMAT ให้แบบสั้นๆ GMAT หรือ Graduate Management Admission Test เป็นข้อสอบสำหรับวัดความสามารถของผู้ที่ต้องการสมัครเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Management อันเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปของมหาวิทยาลัยด้านธุรกิจทั่วโลก และยังเป็นข้อสอบที่ Required ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกา ข้อสอบ GMAT จะวัดผลในเรื่องของ Analytical Skill, Writing Skill, Quantitative Skill, Verbal Skill และ […]

  07 Nov 2023
 • Undergraduate Studying Business in Canada

  Selecting the right undergraduate business school is an important decision, as it lays the foundation for future success in the corporate world. Canada is renowned for its world-class education, excellent student life, and international business landscape, making it an attractive destination for aspiring business leaders. Today, we will explore some reasons why Canada is an […]

  03 Nov 2023
 • Life Selecting Undergraduate Majors for American Universities

  Ravi Aldis is our Senior Counselor at EduSmith. He graduated from Reed College and has helped students into leading US universities. In this article, he will be sharing insights on what students should consider when deciding on what path to pursue in university. Choosing a major is one of the most important decisions that college […]

  11 Oct 2023
 • Boarding School จะรู้ได้อย่างไรว่า Boarding School เหมาะกับลูกของเรา

  เราเชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับบุตรหลานของท่าน ซึ่ง Boarding School ในสหรัฐอเมริกาก็ยังคงมีคุณภาพการศึกษาสูงเป็นอันดับต้นของโลก แต่การตัดสินใจส่งลูกไปเรียนในระดับมัธยมปลายที่ต่างประเทศในช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ ไม่ใช่เรื่องที่สามารถตัดสินใจง่าย ๆ นอกจากกระบวนการสมัครที่มีหลากหลายขั้นตอนแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคงเป็นความกังวลว่าลูกของเราจะสามารถอยู่ที่นั่นได้ตลอด 4 ปีรึเปล่า วันนี้เรามีคำแนะนำสำหรับครอบครัวที่ยังไม่มั่นใจว่าโรงเรียนประจำใน US จะเหมาะกับลูกเราของเราหรือไม่ School Research หาโรงเรียนที่เหมาะกับเรา มีโรงเรียนประจำดี ๆ ในสหรัฐอเมริกาอยู่มากมาย แต่ที่ไหนจะเหมาะกับลูกของเรามากที่สุด? EduSmith แนะนำให้ผู้ปกครองมองหาโรงเรียนที่มี “Mission” และ “Value” ที่สอดคล้องกับความเชื่อของครอบครัวของท่าน การมองที่อันดับตัวเลขของโรงเรียนไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่อยากให้ผู้ปกครองตระหนักถึงบทบาทของโรงเรียนที่มีต่อลูกของเรามากกว่าคะแนน หน้าที่ของโรงเรียนไม่ใช่ทำหน้าที่แค่สอนเรื่องวิชาการ แต่เป็นสถานที่ที่บ่มเพาะอุปนิสัย ที่จะมีความสำคัญในการหล่อหลอมตัวตนของลูกเราในอนาคต School Visit เยี่ยมเยียนโรงเรียน เมื่อเราหาข้อมูลและได้โรงเรียนที่สนใจแล้ว สิ่งถัดไปที่ควรพิจารณาทำคือ การไปเยี่ยมชมโรงเรียน นี่เป็นโอกาสดีที่จะได้เห็นบรรยากาศจริงของสถานที่ที่ลูกเราจะต้องอยู่ไปอีก 4 ปี ซึ่งช่วงเวลาที่สามารถเยี่ยมชมโรงเรียนได้คือช่วง 1. Summer Break 2. October Break 3. Winter Break แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละครอบครัว การไป school […]

  22 Sep 2023
 • GRE ข่าวดี! การสอบ GRE รูปแบบใหม่ ที่เด็กป.โทควรรู้!

  ข้อสอบ GRE มีการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปแบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่เดือนกันยายน 2566 นี้เป็นต้นไป!  จากบทความก่อนๆที่สถาบัน EduSmith เคยนำเสนอเกี่ยวกับข้อสอบ GRE ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแตกต่างระหว่างข้อสอบ GMAT กับ GRE ไปจนถึงการเตรียมตัวและแอพลิเคชั่นที่สำคัญสำหรับการสอบ GRE ในวันนี้ EduSmith มีข้อมูลข้อสอบ GRE ฉบับอัพเดท มานำเสนอให้ได้ศึกษากัน โดยข้อสอบรูปแบบใหม่นี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2566 นี้เป็นต้นไป แต่ก่อนที่จะไปถึงส่วนการเปลี่ยนแปลงของข้อสอบ GRE เรามา Recap ข้อมูลข้อสอบ GRE กันแบบสั้นๆ สำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าข้อสอบ GRE คืออะไร หรือยังไม่เคยอ่านบทความเก่าๆของเรา GRE หรือ Graduate Record Examination เป็น Standardised test ที่ใช้สำหรับการยื่นเข้าเรียนในระดับปริญญาโท หรือปริญญาเอกในต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่หลายมหาวิทยาลัยจะมี Requirements ในเรื่องผลคะแนน GRE รวมไปถึงในมหาวิทยาลัยบางแห่ง ข้อสอบ […]

  22 Sep 2023
 • GMAT ทำความรู้จักหลักสูตรปริญญาโทดังในมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ “Cambridge Judge Business School”

  สำหรับคนที่สนใจเรียนปริญญาโทในกลุ่มสายบริหาร หรือ Business Management ที่ประเทศอังกฤษ กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK อันได้แก่ University of Oxford และ University of Cambridge หรือที่เรียกกันว่า Oxbridge ถือได้ว่าเป็น 2 มหาวิทยาลัยในฝันของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ รวมถึงคนที่อยากจะมีโมเมนต์เหมือนกับได้เข้าไปอยู่ในเรื่อง Harry Potter ทั้ง 2 มหาวิทยาลัยนี้ก็สามารถช่วยเติมเต็มความต้องการได้ เนื่องจากนับเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์ และมีบรรยากาศแบบโรงเรียนฮอกวอตส์เลยทีเดียว! ถึงแม้ว่าการเข้ามหาวิทยาลัยในกลุ่ม Oxbridge นี้อาจจะดูยาก แต่ก็ยังมีนักเรียนไทยที่ได้เข้าไปเรียน Master’s Degree ในทั้ง 2 มหาวิทยาลัยนี้เป็นจำนวนไม่น้อยเลยในแต่ละปี! วันนี้ทาง EduSmith ขอแนะนำ Business School ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ที่ชื่อว่า Cambridge Judge Business School Key highlights ของ Cambridge Judge Business School […]

  08 Sep 2023
 • GMAT แนะนำหลักสูตร Master of Finance (MFin) ที่ MIT โปรแกรมตัว Top สำหรับคนที่สนใจเรียนต่อปริญญาโทด้าน Finance ใน USA

  หนึ่งใน Business School ชื่อดังในอเมริกา ซึ่งนับว่าเป็นหลักสูตรระดับ Top ที่หลายคนต้องการสมัคร จะขาด MIT Sloan School of Management (MIT Sloan or Sloan) ไปไม่ได้เลย! นอกเหนือจากหลักสูตร MBA อันเป็นที่นิยมของนักเรียนต่างชาติทั่วโลกแล้วนั้น สำหรับคนที่เรียนสาย Finance และต้องการที่จะ Specialise ทางด้านนี้โดยเฉพาะ ทาง EduSmith ขอแนะนำโปรแกรม Master of Finance (MFin) หนึ่งในโปรแกรมระดับบัณฑิตศึกษา หรือปริญญาโทชื่อดังของสถาบัน MIT! ตัวโปรแกรมนี้มีดียังไง มาดูกัน! Academic Excellence: อิงจากข้อมูลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในปี 2023 มหาวิทยาลัย MIT นับว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก (จัดอันดับโดย QS Ranking) และหากพูดถึงชื่อเสียงในด้าน Business School เพียงอย่างเดียว MIT […]

  07 Sep 2023
 • Boarding School 7 reasons why you should study in Canada

  Read the Thai Version here With growing interest in studying abroad, Canada emerges as one of the top choices for students and families.  Check out 7 reasons why studying in Canada might be a perfect fit for you! High-Quality Education: The country’s universities and colleges consistently rank among the best in the world, ensuring that […]

  01 Sep 2023
 • Life 7 เหตุผลว่าทำไมต้องไปเรียนต่อที่แคนาดา

  อ่านบทความภาษาอังกฤษได้ที่นี่ ประเทศแคนาดาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าในระดับชั้นมัธยมปลาย ระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เหตุผลว่าทำไมแคนาดาจึงเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการไปเรียนต่อ! มาตรฐานการศึกษาอันดับโลก: มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ของประเทศแคนาดา ถูกจัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลกอยู่เสมอ จึงมั่นใจได้เลยว่า การศึกษาที่จะได้รับจากการเรียนการสอนที่แคนาดานั้นมีคุณภาพสูง ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากทุกประเทศในโลก สภาพสังคมที่มีหลากหลายเชื้อชาติ: ประเทศแคนาดาได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่เปิดกว้างในด้านความหลากหลายทางเชื้อชาติ ผู้คนเป็นมิตรกับชาวต่างชาติ และเป็นสังคมที่เปิดรับความแตกต่างทางวัฒนธรรม นักเรียนที่มาจากต่างชาติ จึงสามารถปรับตัวกับสังคมที่นี่ได้อย่างไม่ยาก สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเปิดกว้าง: ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่ติดอันดับประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งในด้านสภาพแวดล้อมและสภาพสังคม อีกทั้งผู้คนที่อยู่ในแคนาดาส่วนใหญ่ก็มักมีความเปิดกว้างและเป็นมิตร คุณภาพชีวิตที่ดี: ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบกิจกรรมแบบไหน ประเทศแคนาดามีครบทุกอย่าง! ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบธรรมชาติ หรือชอบเมืองใหญ่ แคนาดามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ค้นพบ เช่น ไปเล่นสกีที่ Rocky Mountains ชมธรรมชาติที่สวยงาม หรือจะไป Toronto เมืองที่คึกคักและเต็มไปด้วยย่านต่าง ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลาย โอกาสในด้านการทำงาน: สำหรับโอกาสในการทำงานที่ประเทศแคนาดาของนักเรียนต่างชาติ ที่นี่เปิดโอกาสให้นักเรียนทำงานพิเศษทั้งในระหว่างเรียน (Co-Op Program) และหลังจากที่เรียนจบ โดยนักเรียนสามารถเลือกทำงานพิเศษที่มหาวิทยาลัยหรือนอกวิทยาลัย เพื่อหารายได้เสริมและเพิ่มพูนประสบการณ์ในการทำงาน โอกาสได้ Work Permit […]

  31 Aug 2023

GET STARTED TODAY

Begin planning applications for your dream schools. Contact us to book a free counseling session with an EduSmith Strategic Advisor

BOOK SESSION